NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM

KIẾN THỨC
Kiến thức chung

  • Nắm vững các môn lý luận chính trị, pháp luật, khoa học xã hội – tự nhiên để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và nâng cao trình độ phù hợp với chuyên ngành được đào tạo;
  • Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về quân sự phổ thông cần thiết, có đủ sức khỏe để học tập, công tác lâu dài, sẵn sàng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kiến thức chuyên ngành

  • Có kiến thức về các tính chất và chức năng của thực phẩm, sự biến đổi sinh hóa của thực phẩm, enzym trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Có kiến thức về các nguyên lý của quá trình chế biến, quá trình cơ bản trong chế biến và bảo quản thực phẩm;
  • Có kiến thức về mối quan hệ giữa lương thực, thực phẩm và sức khỏe, dinh dưỡng cân đối, thực phẩm và nhu cầu dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau;
  • Có kiến thức về kỹ thuật sản xuất gạo, kỹ thuật sản xuất tinh bột, kỹ thuật sản xuất bánh mì, kỹ thuật sản xuất mì sợi;
  • Có kiến thức về kỹ thuật làm lạnh thực phẩm, quy trình công nghệ sản xuất đồ hộp từ lúc tiếp nhận nguyên liệu đến khi ra thành phẩm, quy trình công nghệ sản xuất một số sản phẩm đồ hộp truyền thống; Có kiến thức về nguyên liệu trong quá trình lên men rượu, bia. Công nghệ chế biến các loại rượu, bia và nước giải khát,…

Kiến thức bổ trợ

  • Có trình độ tiếng Anh tương đương trình độ A;
  • Có trình độ tin học tương đương trình độ A, biết cách khai thác thông tin trên mạng internet phục vụ tốt cho công việc.

KỸ NĂNG

  • Vận hành, xử lý sự cố cơ bản các thiết bị trong công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm;
  • Điều hành kỹ thuật tại các kho bảo quản nông sản thực phẩm của các nhà máy xí nghiệp, các cơ quan bảo quản sản phẩm của các công ty hoặc các kho bảo quản tàu viễn dương;
  • Thiết kế và điều hành kỹ thuật chế biến thực phẩm tại các phân xưởng, các nhà máy xí nghiệp;
  • Điều hành kỹ thuật, quầy trưởng tại các quầy nông sản thực phẩm tươi sống và an toàn vệ sinh tại các siêu thị;
  • Phân tích, kiểm tra, giám định chất lượng nông hải sản thực phẩm tại phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS) của nhà máy, xí nghiệp, công ty giám định nông hải sản thực phẩm.

THÁI ĐỘ

  • Có thái độ cộng đồng, thực hiện tốt trách nhiệm công dân, có đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, luôn tôn trọng nội quy cơ quan, doanh nghiệp;
  • Luôn yêu nghề, có tinh thần cầu tiến, nhiệt tình trong công việc, tích cực học tập nâng cao trình độ; sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp; tự tin, bản lĩnh, khẳng định năng lực.

VỊ TRÍ LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP
Thực hiện công việc chuyên môn của nhân viên kỹ thuật:

  • Làm kiểm hóa viên tại các trạm hải quan cửa khẩu sân bay, hải cảng biên giới về kiểm tra chất lượng nông hải sản thực phẩm xuất nhập khẩu;
  • Đảm nhận các công việc tại các công ty xí nghiệp chế biến thức ăn gia súc, nông sản, thủy sản, thực phẩm (hoa quả, đồ hộp, thịt, sữa, cá, tôm, bia, rượu, dầu ăn, mía đường, nước giải khát, trà, điều, cà phê,  ca cao, v.v…);
  • Là nhân viên trên các dây chuyền công nghệ hay phòng kỹ thuật của các công ty nhà máy xí nghiệp sản xuất, kinh doanh, các viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành công nghệ và các ngành liên quan, các công ty buôn bán hóa chất và máy móc thiết bị cho phòng thí nghiệm chế biến và bảo quản thực phẩm hoặc nhà máy thực phẩm;
  • Tự làm chủ các cơ sở sản xuất và kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

KHẢ NĂNG HỌC TẬP, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI TỐT NGHIỆP

  • Có khả năng tự học và nghiên cứu để nâng cao trình độ;
  • Có thể tiếp tục học chương trình liên thông lên cao đẳng và đại học;
  • Tham dự các khóa học chuyên đề để cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0274 3 822 847
Liên Hệ Fanpage
Z
Liên Hệ Zalo